Người nổi tiếng có nên làm game không?

Posted on

Sẽ rất khó để cho một người nổi tiếng nào đó bỏ thời gian chơi game, đam mê và gắn bó với game. Chỉ cần họ không chém gió và tỏ ra mình yêu thích game là được rồi.
Game online đang thể hiện sự xã hội hóa rất nhanh, chỉ trong vài năm, khái niệm “trò chơi trực tuyến” hay “trò chơi điện tử” hay “game online” đã nhanh chóng trở thành một điều bình thường, dễ hình dung với rất nhiều người. Đi kèm theo đó là việc thương mại hóa, từ chỗ chỉ vài cá nhân đam mê cùng nhau làm game, đến nay những tập đoàn lớn như Vinaphone, VNPay… cũng nhảy vào phát hành game.
Chính vì thế, không ít NPH game mới thường gắn liền tên tuổi tựa game của mình với các nhân vật nổi tiếng trong xã hội để cộng đồng biết tới game nhiều hơn. Tuy nhiên, việc những người nổi tiếng bước chân vào làng game dường như vẫn chưa mang lại nhiều điều hay ho.
Ảnh hở hang là kim chỉ nam
Dường như bất cứ game online nào mời người mẫu, diễn viên, ca sĩ… để quảng bá thì đều có chung chiêu bài chụp hình quảng bá với những bộ ảnh hở hang. Hoặc đó là một bộ trang phục đồ tắm với danh nghĩa “người mẫu X diện bikini quảng bá cho game Y”, hoặc là một bộ “cosplay” khoe ra phần lớn da thịt.
Và chúng ta cũng phải thừa nhận rằng đó là cách thu hút sự chú ý của cộng đồng hữu hiệu nhất. Giữa một bộ ảnh hở hang và một bộ ảnh kín đáo quảng bá cho game, người chơi luôn giành sự chú ý vào sự hở hang. Không riêng gì các game thủ, mà bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có mẫu số chung là vậy.
Những bộ ảnh hở hang là vũ khí lôi kéo game thủ của NPH
Nhiều người đã nói rằng, việc các NPH liên tục tung ra các bộ ảnh hở hang để câu kéo game thủ chẳng khác nào xúc phạm, hạ thấp người chơi vào những trò rẻ tiền. Khoan phán xét điều này đúng hay sai, nhưng một sự thật là chính game thủ là người đã tiếp tay cho các NPH thực hiện những điều đó. Nếu họ không hưởng ứng những bộ hình hở hang, sẽ chẳng NPH nào sử dụng chiêu bài đó làm gì cả.
Vậy nên game thủ Việt luôn thoải mái thưởng thức những bộ hình gợi cảm của rất nhiều mỹ nhân tên tuổi trong làng giải trí. Và có lẽ việc này sẽ tiếp tục trong một thời gian dài nữa, cho đến khi game thủ cảm thấy bội thực.
Người nổi tiếng có nên làm game?
Tôi từng dự khá nhiều buổi ra mắt game với sự xuất hiện của rất nhiều người nổi tiếng, từ các hotboy, hotgirl đến các ca sĩ, người mẫu, con gái đại gia… được giới trẻ yêu thích. Từ buổi ra mắt game Huyền Thoại Tam Quốc của Ngọc Trinh với nhiều chân dài của Venus, từ cuộc họp báo game World Cup của SSGroup đến buổi ra mắt game Huyền Thoại Anh Hùng với những chân dài như Khả Ngân, Hương Giang, Hoàng Thùy Linh…
Không thiếu người nổi tiếng đến dự họp báo game
Sự xuất hiện của những người nổi tiếng gắn liền với một tựa game nào đó thường đi kèm với một sự cộng tác kiểu “đôi bên cùng có lợi”. NPH được dịp phô trương thanh thế, thông qua những người nổi tiếng gián tiếp đánh bóng tên game và quảng bá sâu rộng hơn, còn những hotboy, hotgirl, họ có cơ hội tiếp xúc với cộng đồng game thủ, tạo hình ảnh tốt, thân thiện, qua đó nhận được sự yêu thích của cộng đồng.
Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là thực sự những người nổi tiếng này biết gì, hiểu gì về game, có yêu thích game hay không? Và thật sự game thủ được gì từ những người nổi tiếng này? Tôi nhớ lại hình ảnh những anh chàng Suju khi qua Việt Nam luôn miệng bảo họ yêu thích nón lá, và món phở là món ăn ưa thích của họ. Những hotboy, hotgirl đến dự ra mắt game cũng nói thế, rằng sau ngày hôm nay về chắc chắn mình sẽ chơi game, rằng sau mỗi ngày làm việc về thì game là một hình thức giải trí được mình lựa chọn.
Có lẽ, những người hiểu chuyện thừa biết rằng, những câu nói đấy chỉ mang tính chất lấy lòng. Thực tế, kiếm được một người hiểu về game khó còn hơn lên trời. Thế nên mới xuất hiện những câu hỏi hết sức ất ơ của các hotboy, hotgirl kiểu như “làm cách nào để game bớt tốn pin khi chơi trên điện thoại vì mình muốn giành nhiều thời gian để cày game này” (trong khi thực tế tựa game đó làm gì có phiên bản giành cho di động).
Khó có người nổi tiếng nào hiểu biết nhiều về game
Game thủ không phải những kẻ ngu mà không nhận ra mình đang bị dắt mũi bởi những trò hứa hẹn ma bùn đó. Thế nên họ thà bằng lòng với những bộ hình mát mẻ còn hơn là ngồi nghe những hotboy, hotgirl chém gió về tựa game mà không biết các trự này chơi được nổi 15 phút hay chưa. Và như thế, những buổi ra mắt game với sự tham dự của nhiều người nổi tiếng thành buổi phô trương thanh thế, phô trương quan hệ của NPH là chính.
Và có lẽ, sẽ rất khó để cho một người nổi tiếng nào đó bỏ thời gian chơi game, đam mê và gắn bó với game. Chỉ cần họ không chém gió và tỏ ra mình yêu thích game là được rồi, game thủ không cần họ nói dối.


Bình luận

Loading Facebook Comments ...