Sự kiện Doodle4Google là gì ?

Posted on

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên rằng, sao hôm nay vào Google lại thấy 1 sự kiện rất lạ, là sự kiện gì mà xuất hiện trên Google ngày hôm nay 1/06/2015. Khi nhắc đến ngày này thì các bạn sẽ biết ngay sự kiện này có liên quan đến ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1-6 . Vâng đây chính là sự kiện Doodle4Google 

Doodle4Google

Vẽ nên ngày mai cùng Doodle 4 Google với chủ đề

Ước mơ của Em

Thoả sức thể hiện trí tưởng tượng và vẽ nên ước mơ của mình với cuộc thi Doodle4Google lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Cuộc thi dành cho các bạn nhỏ từ 7-15 tuổi.

Cuối tháng 11/2014, Google đã chính thức khởi động cuộc thi thiết kế Doogle cho logo của Google dành riêng cho trẻ em tại Việt Nam. Đây là sự kiện thiết kế Doogle đầu tiên của Google được khởi động tại Việt Nam.
Chủ đề chính của chiến dịch lần này mang tên tên “Ước mơ của bé” và dành cho các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 7-15 tuổi tham dự. Thí sinh phải tạo ra một tác phẩm Doogle cho logo của Google và ban giám khảo sẽ lựa chọn ra các sản phẩm sáng tạo, nghệ thuật nhất để trao giải.
Trải qua những sàng lọc, Google đã chính thức công bố 9 tác phẩm đầu tiên bước vào vòng chung kết được chia đều cho 3 nhóm tuổi, mỗi nhóm 3 tác phẩm.
Cụ thể, nhóm tuổi đầu tiên từ 7-9 tuổi với 3 tác phẩm đến từ các thí sinh nhí ở tỉnh Đồng Nai và TPHCM. Ở nhóm tuổi 10-12 có mặt của 2 tác phẩm của thí sinh nhí sống tại TPHCM và một thí sinh tại Hà Nội. Ở nhóm tuổi còn lại 13-15 tuổi với hai thí sinh tại TPHCM và một thí sinh đến từ An Giang.
9 tác phẩm này sẽ được đăng tải trên bộ sưu tập chính thức của chiến dịch Doodle 4 Google tại đường dẫn www.google.com.vn/doodle4google. BTC sẽ tiếp tục sàng lọc và chấm điểm để lựa chọn ra một tác phẩm duy nhất đạt giải đặc biệt. Tác phẩm này sẽ được hiển thị trên trang chủ của Google trong vòng 24 giờ.
Trao đổi với chúng tôi, bà Sophie Trần, Giám đốc Marketing, thị trường Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi thấy trí tưởng tượng và sự sáng tạo phong phú qua các bức vẽ của thiếu nhi Việt Nam. Bằng những ý tưởng hay, màu sắc hài hòa và nét thẩm mỹ cao, tác phẩm của các em không chỉ là nguồn cảm hứng cho chúng ta, mà còn mang đến một cái nhìn về tương lai mà chúng ta luôn mong muốn được thấy. Doodle là một bức vẽ đơn giản, nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nó mang cho các em một cơ hội để nói lên tiếng nói, mong muốn của các em, cho các em một phương tiện tích cực, mang tính xây dụng để các em có thể đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam sau này, và đó cũng là cách chúng tôi muốn khuyến khích các em, và chính mình, không ngừng mơ ước và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”.
Được biết, Doodle 4 Google là một cuộc thi vẽ dành cho các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 7-15 tuổi tham dự. Thí sinh phải tạo ra một tác phẩm Doogle cho logo của Google và ban giám khảo sẽ lựa chọn ra các sản phẩm sáng tạo, nghệ thuật nhất để trao giải. Tác phẩm đạt giải cao nhấtt sẽ được đưa lên trang chủ của Google trong vòng 24 tiếng.

Ngắm 9 tác phẩm loạt vào vòng chung kết Doodle 4 Google 

 
Độ tuổi 7-9 tuổi: 
0
Lê Hiếu, Đồng Nai: “Mừng xuân ất mùi”
Ngô Đức Anh, TPHCM: Hoà Bình
Ngô Đức Anh, TPHCM: “Hoà Bình”
Nguyễn Lưu Hải Châu, TPHCM: Thế giới hiện đại
Nguyễn Lưu Hải Châu, TPHCM: “Thế giới hiện đại”
Độ tuổi 10-12:
Chu Mai Thi, Hà Nội: Giấc mơ vẽ giấc mơ
Chu Mai Thi, Hà Nội: “Giấc mơ vẽ giấc mơ”
Nguyễn Tuấn Anh, TPHCM: Đội bóng chày
Nguyễn Tuấn Anh, TPHCM: “Đội bóng chày”
Việt Hà, TPHCM: Đại dương sắc màu
Việt Hà, TPHCM: “Đại dương sắc màu”
Độ tuổi 13-15:
Trần Quỳnh Nhi, TPHCM: Du lịch vòng quanh thế giới
Trần Quỳnh Nhi, TPHCM: “Du lịch vòng quanh thế giới”
Mai Nhựt Tân, An Giang: Công nghệ xử lý chất thải
Mai Nhựt Tân, An Giang: “Công nghệ xử lý chất thải”
Nguyễn Ngọc Kim Long, TPHCM: Cây năng lượng. 
Nguyễn Ngọc Kim Long, TPHCM: “Cây năng lượng”.


Bình luận

Loading Facebook Comments ...