George Boole là ai ? Goolge kỷ niệm sinh nhật lần 200 của George Boole

Posted on

George Boole là ai mà hôm nay trên trang tìm kiếm Goolge kỷ niệm sinh nhật lần 200 của George Boole, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ông qua bài viết dưới đây.

boole-doodle-google

George Boole, nhà toán học người Anh có công việc trên logic đặt nhiều trong những nền tảng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số, đã được vinh danh vào ngày kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông với một Google Doodle đặc biệt.
Các học sinh ở Lincolnshire được báo rộng rãi như là một trong những nhà toán học có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 19, việc lập ra một hệ thống logic nhằm cô đọng những suy nghĩ phức tạp thành các phương trình đơn giản.
Di sản của ông là logic Boolean, một lý thuyết toán học trong đó tất cả các biến hoặc là “true” hoặc “false”, hoặc “trên” hoặc “tắt”. Các lý thuyết trước các đại kỹ thuật số, với Mỹ Claude Shannon áp dụng logic Boolean để xây dựng các mạch điện trong những năm 1930 đã dẫn đến máy tính hiện đại.
george-boole
George Boole
Hoạt hình Doodle của Google cho thấy các cổng logic được sử dụng trong tính toán và có nguồn gốc từ hàm Boolean.
Việc đầu tiên “g”, hai “o” s, “l” và “e” trong Google ánh sáng biểu tượng lên dựa trên các cổng logic bên dưới chúng. Khi “x” và “y” trong lần thứ hai “g” thắp sáng, họ đang ở trên, kích hoạt các chữ cái khác vào những thời điểm khác nhau.
Ví dụ, khi cả x và y là trên, là người đầu tiên “g” (x và y) và lần thứ hai “o” (x OR y) sáng lập.

Các “XOR” cổng đó kích hoạt lần đầu tiên “o” được biết đến như một cửa “Exclusive OR”, có nghĩa là nó chỉ quay về khi một và chỉ một trong số x hoặc y là đúng sự thật.
Ngày nay, logic này là nền tảng cho tất cả các thiết bị kỹ thuật số, hiện tại hầu hết các dòng mã máy tính, và đã thay đổi cách chúng ta sống cuộc sống của chúng tôi.
Ví dụ, tìm kiếm Google cho hai từ, nói “David Cameron”, bao gồm một “VÀ” chức năng, có nghĩa là cả hai giá trị “David” và “Cameron” cần để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
Boole, người đã sống phần lớn cuộc sống của mình như là một giáo sư tại Đại học College Cork ở Ireland, cũng là một nhà tư tưởng đầu trên lý thuyết về trí thông minh nhân tạo, tin rằng tất cả suy nghĩ của con người có thể được giảm đến một loạt các quy tắc toán học, và ủng hộ máy móc như một cách để thay thế cực nhọc của con người.
Ông sinh ngày 02 Tháng 11 năm 1815 tại Lincoln và chết ở tuổi 49 vào năm 1864.
Các Doodle có thể được nhìn thấy trên khắp thế giới trong ngày 02 tháng 11, ngoại trừ Mỹ, Mexico, Ý và các bộ phận của Trung Đông và châu Phi.Bình luận

Loading Facebook Comments ...