Dân mạng bức xúc nhiều tài khoản giả mạo facebook vụ thảm sát ở Bình Phước để câu like

Posted on

Vừa qua, vụ thảm sát gia đình 6 người ở Bình Phước trở thành tâm điểm quan tâm của dư luận, đặc biệt là trên các mạng xã hội. Sau khi hai hung thủ của vụ án bị bắt và nhận tội, dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra được facebook của Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

 

 

 

 

Chưa dừng lại ở đó, hàng loạt facebook cá nhân, fanpage lấy tên của hai hung thủ để câu like, câu sub (Subcribe). Các tài khoản này lấy ảnh cá nhân làm ảnh đại diện, cover… và đăng tải những thông tin về vụ án. Một số fanpage còn chia sẻ những dòng status không liên quan, những ảnh chế hai hung thủ để tranh thủ sự đồng tình của dân mạng mà câu like.

 

 

 

 

Một fanpage lấy tên Bruce Rain (tên facebook của hung thủ Nguyễn Hải Dương) đạt 36.000 like cho đến hiện tại.

Điều khiến dân mạng bức xúc chính là hình ảnh, tên tuổi của những nạn nhân đã khuất cũng bị mang ra để lập fanpage, facebook cá nhân. Hình ảnh của Lê Thị Ánh Linh, ảnh bé Na… được đăng tải mà không hề che mặt bên cạnh nhiều thông tin sai lệch đánh vào sự tò mò của dư luận.

 

 

Chủ nhân của fanpage Lê Thị Ánh Linh thu hút gần 5000 lượt like thì chia sẻ “mục đích lập ra là để mọi người biết đến em thôi” cùng những dòng đồng cảm ngắn ngủi. Tuy vậy, bên dưới những hình ảnh, chia sẻ của fanpage này lại là những lời lên án, kết tội, thậm chí là chửi bới hung thủ với những lời lẽ bất lịch sự, phản cảm.

Đến facebook của anh chàng T.Đ.Đ.K, người được dân mạng mệnh danh là “thánh Conan” khi đưa ra những dự đoán trùng khớp với kết quả điều tra nhất cũng bị giả mạo facebook.

Nhiều người dùng facebook tỏ ra rất bức xúc với những fanpage, facebook giả này. Nickname Tij Laug bình luận: “Không biết họ có lương tâm không? Đi loan truyền về một kẻ máu lạnh và trục lợi trên nối đau của người khác. Vì tiền, vì nổi tiếng mà các bạn không để yên cho họ như thế sao? Thật đáng xấu hổ”.

Dori (Thế Giới Trẻ


Bình luận

Loading Facebook Comments ...