Vịt Om Sấu – Cách nấu Vịt Om Sấu đúng kiểu Hà Nội

Posted on

Vịt om sấu được xem là món ăn đặc  trưng của miền Bắc, với vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt vịt, bùi ngậy của khoai sọ cùng sự kết hợp của các loại rau ăn kèm. Cùng học cách làm vịt om sấu đúng kiểu Hà Thành cả nhà thưởng thức nào.


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:
  • 1 con vịt ngon khoảng 1,5kg
  • Sấu tươi cạo vỏ (số lượng tùy theo khẩu vị ăn của gia đình nhé)
  • Khoai sọ cạo sạch vỏ
  • Rau muống, cải thảo
  • Hành lá, mùi tàu
  • Hạt tiêu sọ
  • Hành khô
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm vịt om sấu

 
 
– Vịt đã được làm sạch đem đi thui vàng, nếu thui được bằng rơm vịt sẽ ngon hơn, đem thui vịt khoảng 10 phút, nhớ lật cho vịt vàng đều, sau đó rửa sạch, chặt nhỏ.
 
– Bật bếp, cho dầu ăn vào xoong đun cho nóng dầu rồi cho hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm, sau đó cho vịt vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, nước mắm, một chút đường (tùy khẩu vị gia đình bạn, nếu không thích có thể bỏ đường), hạt tiêu vào xào cùng cho ngấm. Khi thịt vịt săn lại, cho tiếp sấu đã gọt vỏ vào xào cùng, cuối cùng là cho khoai sọ đã xào cùng cho ngấm gia vị.
 
– Đổ nước ngập săm sắp khoai và thịt vịt, đậy vung xoong đun cho nước sôi, hớt bỏ bọt, sau đó dầm sấu ra. Tiếp tục đậy vung xoong cho thịt và khoai chín nhừ, nêm nếm gia vị lần cuối, rồi cho hành lá, mùi tàu cắt khúc vào tắt bếp.
 
– Khi ăn chuẩn bị một bếp ga mini, đặt nồi vịt om sấu lên và đun cho sôi, nhúng các loại rau muống, cải thảo tùy thích vào để ăn cùng, món này ăn kèm với bún rất tuyệt nhé. 
 
Với món vịt om sấu này, gia đình bạn có thể có một món ngon mỗi ngày tuyệt vời, đặc biệt là dịp cuối tuần nhé 😀






Bình luận

Loading Facebook Comments ...